3 cách sử dụng video trong email

Không có gì đáng ngạc nhiên khi video vẫn là một trong những cách phổ biến nhất để chia sẻ thông tin. Trên thực tế, mỗi tháng có hơn 1 tỷ người truy cập vào YouTube để xem hơn 6 tỉ giờ nội dung của các video.

Hơn nữa, xu hướng chủ đạo của năm 2013 là các video dung lượng nhỏ (micro video) và video ngắn (short-form video) với các trang web như Instagram, Vine và Vimeo. Trong khi đó, số lượng tài khoản hoạt động trên các nền tảng này ít hơn hẳn so với YouTube:

  • Instagram: 150 triệu tài khoản
  • Vine: 40 triệu tài khoản
  • Vimeo: 65 triệu tài khoản

Lượng người dùng của các trang chia sẻ video này đang tăng lên một cách nhanh chóng. Họ vẫn tiếp tục sản xuất và chia sẻ các video có dung lượng lớn.

đưa video vào email

Giống như các nền tảng social media khác, luôn có 1 nhóm người sử dụng đóng vai trò nòng cốt trong việc đăng lên các video tuyệt vời giúp cải thiện hình ảnh thương hiệu, uy tín và công việc kinh doanh của bạn. Quan trọng là phải xác định được vị trí đặt video có dung lượng lớn và giúp nhiều người có thể xem được nó. Nhiều marketer đã tự hỏi: Làm thế nào để làm được điều đó?

Câu trả lời thật đơn giản: Hãy chia sẻ các nội dung ấy qua email! Dữ liệu từ Channel Preference Survey (Kênh khảo sát mức độ ưu tiên) của Exact Target trong năm 2012 xác nhận một số liệu đáng ngạc nhiên là có tới 77% người tiêu dùng muốn truyền bá thông tin qua dịch vụ email marketing. Hơn nữa, các dữ liệu mới được công bố từ Công ty dịch vụ thông tin toàn cầu Experian cho biết: Khi các marketer sử dụng từ “video” trong tiêu đề email, tỉ lệ mở email đã tăng từ 7% lên 13%.

Video có thể dễ dàng thu hút sự chú ý của khách hàng, nhưng sẽ chẳng có tác dụng gì nếu họ không xem video đó. Bằng cách sử dụng video để “đánh bóng” thương hiệu và thu hút fan hâm mộ trong các chiến dịch email marketing, thương hiệu có thể chuyển sự quan tâm và chú ý của khách hàng thành các hành động và sự chuyển đổi. Việc cung cấp thông tin bằng video thông qua email rõ ràng sẽ thu hút độc giả quan tâm nhiều hơn.

Các marketer biết rằng: Không có một định dạng video chung để tất cả các độc giả đều có thể xem video nhúng trong email mà họ nhận được. Sự thật là không khó để kết hợp video vào trong các sáng kiến email marketing. Nhiều marketer chỉ thỉnh thoảng mới đưa video vào chiến dịch email để lách các rào cản kĩ thuật. Nhưng Content (Ctrl) – một ứng dụng của FanCentric,  đã khắc phục được điều đó và nó có các video với định dạng phù hợp để khách hàng có thể xem video ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào, trên bất kì nền tảng kĩ thuật nào thông qua email.

FanCentric là website giúp kết nối các khách hàng với các thương hiệu, sản phẩm, con người mà họ yêu thích. FanCentric làm điều đó bằng cách cung cấp thông tin trực tiếp cho khách hàng thông qua những email, tin nhắn văn bản, landing page.
Content (Ctrl) là một ứng dụng đơn giản được FanCentric xây dựng sẵn. Nó kết nối các email marketer với nội dung có dung lượng lớn thông qua mạng xã hội, blog, website và những nền tảng thương mại điện tử.

Content (Ctrl) không chỉ được nhúng các video, nó còn liên kết tới các video và các kênh bên ngoài nhằm làm tăng tỉ lệ click-through. Một nghiên cứu được thực hiện bởi hãng marketing Performics đã chỉ ra rằng: 44% khách hàng muốn xem các nội dung được gán nhãn là có chứa hình ảnh và 37% khách hàng muốn xem nội dung có nhúng video. Hơn nữa, theo Eloqua thì 75% các nhà cung cấp email tự động sẽ giảm được 75% số khách hàng hủy đăng kí khi email được kết hợp với video.

Eloqua là một công ty làm về marketing tự động dựa trên nền tảng SaaS (Software as a Service – Phần mềm như một dịch vụ. Đó là loại phần mềm hoạt động trên web, được quản lý bởi nhà cung cấp và cho phép người sử dụng truy cập từ xa qua internet). Công ty này phát triển phần mềm phát sinh nhu cầu và marketing tự động, các dịch vụ dành cho B2B marketer.

Vì thế, bạn không nên e ngại sử dụng video trong email. Mọi người đều muốn sử dụng nó ngay lúc này, đừng bỏ lỡ vì nó là một phần của cuộc thảo luận.

2. Cách sử dụng video trong các chiến dịch email

3 cách sử dụng video trong email

Ở phần trên tôi đã khẳng định rằng: Đưa video vào email là việc rất dễ dàng. Nhưng có thể bạn đang tự hỏi: Loại nội dung nào thường được dùng trong video? Và những loại chiến dịch nào cần sử dụng video trong email? Dưới đây là 3 cách sử dụng video mà bạn nên áp dụng cho các chiến dịch email của  mình:

Kích thích

Khi bạn có một sản phẩm hoặc dịch vụ mới xuất hiện trên thị trường, hãy sử dụng video để làm cho khách hàng cảm thấy phấn khích. Video đó phải chứng minh được những lợi ích mà sản phẩm, dịch vụ của bạn mang lại. Trong trường hợp đã có một vài khách hàng thử nghiệm phiên bản beta của sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn nên sử dụng video để chia sẻ kinh nghiệm của họ tới tất cả những người đăng kí nhận email của bạn. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một sự xác nhận có uy tín, hãy chia sẻ một đoạn video của người phát ngôn cho bạn nói về sản phẩm, dịch vụ ấy. Sự kích thích phải đến từ chính nội dung video của bạn.

Giới thiệu

Trong buổi giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ mới, khách hàng trung thành của bạn chính là những nhà tiếp thị hiệu quả nhất. Theo lí giải của Youtube thì fan-made video (video do khách hàng trung thành làm ra) có chứa nội dung hấp dẫn cho các chiến dịch email của bạn; và quan trọng hơn là nó tạo sự tin tưởng đối với các khách hàng khác và làm tăng doanh thu của bạn.

Thêm vào đó, bạn cũng có thể sử dụng video có các gợi ý và lời khuyên để pha trộn vào fan-made video. Nhờ vậy bạn sẽ giúp những khách hàng trung thành của mình vượt qua được mọi khó khăn có thể gặp phải khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ mới và luôn khiến họ cảm thấy hài lòng.

Công việc của bạn không chỉ dừng lại ở buổi giới thiệu sản phẩm/dịch vụ. Bạn phải tiếp tục sử dụng video trong các chiến dịch email để chăm sóc khách hàng trong quá trình họ sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Thông báo

Tiếp tục nói chuyện với các khách hàng trung thành của bạn về các sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đang quan tâm. Luôn giữ cho các sản phẩm/dịch vụ đó bắt kịp xu hướng của thời đại bằng những cải tiến & tiện ích.

Bạn phải truyền cảm hứng cho các khách hàng trung thành bằng các câu chuyện về những khách hàng khác, nhưng phải luôn ghi nhớ một điều: Nội dung của video không nên chỉ tập trung vào những thứ hàng hóa, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh. Thay vào đó, bạn nên sử dụng video để đưa thông tin về ngành nghề và thương hiệu của bạn tới các khách hàng trung thành. Nội dung video phải khiến các khách hàng cảm thấy họ đóng vai trò quyết định trong việc xây dựng lòng trung thành đối với thương hiệu của bạn.

Theo bạn thì ngoài 3 cách trên còn có cách nào khác để sử dụng video trong các chiến dịch email? Khi thực hiện theo cách thức đó, ta phải làm những gì?

🙂 Hãy comment bên dưới nhé

Nguồn: www.exacttarget.com
Dịch và chỉnh sửa bởi www.zetamail.vn
Xin vui lòng ghi rõ nguồn khi bạn copy bài viết này sang các trang khác.