Skip to content

5 mẹo đơn giản để tăng tỷ lệ chuyển đổi Email Marketing

tilechuyendoicuaemailmarketing-1

Mỗi ngày khách hàng của bạn sẽ nhận được rất nhiều email vào hòm thư, tăng tỷ lệ chuyển đổi Email Marketing nghĩa là khiến email của bạn nổi bật, khiến người nhận mở mail, đọc nó và tạo thành những chuyển đổi có lợi cho công việc kinh doanh của bạn.

Bài viết này chúng tôi sẽ nói cho bạn biết 5 mẹo đơn giản giúp bạn tăng được tỷ lệ chuyển đổi mail, nhưng trước hết bạn cần phải hiểu tỷ lệ chuyển đổi mail là gì?

Tỷ lệ chuyển đổi là tỷ lệ người nhận email đã click vào liên kết trong email và hoàn tất các hành động mà bạn mong muốn, chẳng hạn như điền vào biểu mẫu hoặc mua sản phẩm.

Tỷ lệ chuyển đổi email marketing

1. Tăng tỉ lệ chuyển đổi Email Marketing bằng cá nhân hóa

Email marketing chính là công cụ giúp bạn kết nối trực tiếp với khách hàng của mình, Tuy nhiên, gửi email chỉ là một phần bạn còn phải làm sao cho người nhận mở, đọc và tương tác lại với bản tin trong email đã gửi.

Khi bạn cá nhân hóa sẽ thu hút được sự tương tác của họ. Họ cho rằng tin nhắn đấy chỉ gửi riêng cho mình họ điều này khiến họ trở nên hứng thú hơn và tăng sự gắn kết của họ với công ty bạn.

Phần mềm Email Marketing thường có một công cụ rất hữu ích. Công cụ đó được gọi là “Cá nhân hóa nội dung email”. Những email được cá nhân hóa bằng cách thêm vào đó những trường nội dung về cá nhân người nhận.

Lấy ví dụ, khi bạn muốn thêm tên của người nhận vào phần tiêu đề hay nội dung của email, thay vì phải ngồi gõ tên của từng người nhận vào từng email, bạn có thể sử dụng công cụ “Cá nhân hóa nội dung email” để tăng thêm tính thân thiện cho email một cách tự động.

Bằng cách này, chắc chắn email của bạn sẽ có hiệu quả cao hơn nhờ được nâng cao tính thân thiện và có khả năng được mở và phản hồi cao hơn.

Xem thêm: 9 thủ thuật giúp cá nhân hóa Email Marketing

2. Tích hợp Social Media

Trong những năm trở lại đây, các trang social media như Blog, các trang mạng xã hội (Facebook, Instagram, Youtube…) phát triển mạnh mẽ. Hàng trăm triệu người sử dụng đã khiến cho hình thức Marketing Online trở thành một kênh marketing hữu hiệu cho các công ty.

tỷ lệ chuyển đổi email marketing-2

Kết hợp Social Media Marketing và Email Marketing trở nên ngày một phổ biến. Việc này được thực hiện bằng cách thêm ảnh và liên kết vào tất cả các mẫu email của bạn để kết nối với các trang Social Media của chính công ty bạn.

Các công cụ phổ biến để tích hợp Social Media vào email bao gồm:

  • Đặt đường link “Follow Us” vào mỗi thông điệp email
  • Đặt đường link tới trang Social Media vào mỗi thông điệp email
  • Thêm mẫu “đăng ký” trên Facebook
  • Đưa tùy chọn “Share” (chia sẻ) vào mỗi thông điệp email

3. Tự động hóa chiến dịch Email Marketing

Hầu hết các phần mềm email marketing chuyên nghiệp hiện nay đều hỗ trợ tự động hoá chiến dịch email marketing với các thao tác đơn giản.

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị kế hoạch để xây dựng lịch trình tự động đến danh sách khách hàng, tiếp theo bạn chỉ cần vào phần mềm và cài đặt, việc này khiến email của bạn sẽ được gửi đúng lúc và đúng địa chỉ cần gửi.

Việc tự động hóa sẽ khiến cho việc gửi chiến dịch trở nên hoàn hảo và chuyên nghiệp.


4.Tối ưu hóa nội dung bài viết

Không nên cố gắng truyền tải thật nhiều thông tin, hay chèn thật nhiều video, hình ảnh vào trong nội dung email, việc này sẽ khiến cho email của bạn trở nên rối thông tin, kém thu hút, và thiếu hấp dẫn đối với người đọc.

Bạn cần lựa chọn việc đưa thông tin sao cho ngắn gọn, súc tích, nói trúng được vẫn đề mà khách hàng của bạn quan tâm, thêm vào đó thì bạn cần đưa thêm 2-3 hình ảnh vào để khiến nội dung của bạn trở nên bắt mắt hơn.

Điều quan trọng là từ nội dung đó sẽ dẫn người đọc đến được chuyển đổi mục tiêu mà bạn mong muốn

Blog ZetAMAIL

5. Gửi email chào mừng hoặc email vào những dịp đặc biệt

Gửi email chào mừng sẽ khiến khách hàng của bạn cảm thấy được quan tâm, trân trọng. Việc gửi email chào mừng thể hiện được thiện chí của bạn với khách hàng ngay từ lần đầu tiên.

Gửi email vào những dịp đặc biệt như dịp lễ, ngày sinh nhật sẽ giúp khách hàng cảm thấy vui và hài lòng với dịch vụ mà bạn mang tới cho họ. Và tất nhiên khi họ cảm thấy hài lòng họ sẽ sử dụng, tin dùng sản phẩm của bạn nhiều hơn, thậm chí họ sẵn sàng giới thiệu cho người thân và bạn bè của họ.

tỷ lệ chuyển đổi email marketing-3

Trên đây là 5 mẹo sẽ giúp bạn tăng được tỷ lệ chuyển đổi Email Marketing, hãy thử bỏ một chút công sức thực hiện theo bạn sẽ rất bất ngờ với kết quả đạt được đấy.

Xem thêm: 37 lời khuyên về email giúp tăng tỷ lệ nhấp chuột và chuyển đổi

Đăng ký nhận ebook "Tuyệt chiêu email marketing cho ngành bất động sản"

x

Làm thế nào để thành công với các chiến dịch email marketing trong ngành Bất động sản?

Trong Ebook chúng tôi sẽ gửi cho bạn:

  • Liệu email marketing bất động sản có còn hiệu quả?
  • Thủ thuật làm email marketing
  • 7 mẹo xây dựng danh sách khách hàng bất động sản
  • Tuyệt chiêu viết email marketing bất động sản
  • Ý tưởng email bất động sản cho tỉ lệ chuyển đổi cao
  • Bí mật tối ưu chiến dịch email marketing bất động sản
Thông tin sai!
Success: Cảm ơn, bạn đã đăng ký nhận ebook thành công X
Scroll To Top